#

12 cung đường đáng sợ nhất thế giới, số 5 nằm ở Việt Nam

Đừng tự tin vào tay lái của mình nếu chưa chinh phục được một trong những con đường này.

Không phải chuyến đi nào cũng đầy niềm vui cùng với những con đường đẹp như mơ. Trên thế giới này có những đoạn đường không dành cho ai “yếu tim”. Trang BusinessInsider đã tổng hợp lại 12 cung đường đáng sợ nhất thế giới. Mời các bạn cùng xem và mở rộng kiến thức nhé.

1. Cao tốc Dalton

 Đối với cánh tài xế Alaska, Cao tốc Dalton là một cơn ác một thật sự. Với độ dài gần 650m, nó băng xuyên qua các cánh rừng, lãnh nguyên và qua con sông Yukon để đến điểm cuối là Bắc Băng Dương. Đối với cánh tài xế Alaska, Cao tốc Dalton là một cơn ác một thật sự. Với độ dài gần 650m, nó băng xuyên qua các cánh rừng, lãnh nguyên và qua con sông Yukon để đến điểm cuối là Bắc Băng Dương. Cao tốc Dalton chủ yếu chỉ trải bằng đá sỏi, được tạo ra để phục vụ cho đường ống dẫn dầu Alaska. Xuyên suốt tuyến đường là những tấm bảng cảnh báo đường gồ ghề và tuyết lỡ. Cao tốc Dalton chủ yếu chỉ trải bằng đá sỏi, được tạo ra để phục vụ cho đường ống dẫn dầu Alaska. Xuyên suốt tuyến đường là những tấm bảng cảnh báo đường gồ ghề và tuyết lỡ.

2. Cao tốc Prithvi

 Dài 175km, những tài xế đi trên cao tốc Prithvi sẽ có cơ hội ngắm nhìn nét hùng vĩ của dãy Himalayas và các khu tôn giáo lớn nhât Nepal, nhưng đây không phải là con đường trong mơ. Dài 175km, những tài xế đi trên cao tốc Prithvi sẽ có cơ hội ngắm nhìn nét hùng vĩ của dãy Himalayas và các khu tôn giáo lớn nhât Nepal, nhưng đây không phải là con đường trong mơ. Con đường này được trải nhựa, nhưng luôn trong tình trạng tắc nghẽn nặng, chưa hết, nạn lở đất, và lụt lội là chuyện thường xảy ra. Con đường này được trải nhựa, nhưng luôn trong tình trạng tắc nghẽn nặng, chưa hết, nạn lở đất, và lụt lội là chuyện thường xảy ra.

3. Đường Atlantic

 Cây cầu trên đường Atlantic thuộc Na Uy có lẽ cũng khá nổi tiếng vì thường xuất hiện trên mạng ở một góc chụp khiến nó như bị “chặt đứt giữa không trung. Nhưng đây chỉ là ảo giác do góc chụp mà thôi, câu cầu này là nổi ám ảnh với các tài xế vì một điều khác. Cây cầu trên đường Atlantic thuộc Na Uy có lẽ cũng khá nổi tiếng vì thường xuất hiện trên mạng ở một góc chụp khiến nó như bị “chặt đứt” giữa không trung. Nhưng đây chỉ là ảo giác do góc chụp mà thôi, câu cầu này là nổi ám ảnh với các tài xế vì một điều khác. 12 cung đường đáng sợ nhất thế giới, số 5 nằm ở Việt Nam Mỗi khi có bão, cây cầu như bị nuốt chửng bởi gió mạnh và các cơn sóng đập vào thành cầu. Chắc chắn bạn không muốn đi qua trong tình huống như thế này đâu.

4. Cao tốc Kolyma

 Với độ dài khoảng 160km, cao tốc Kolyma đi qua vùng phí đông hoang vắng của nước Nga là một trong những cung đường lạnh nhất thế giới, xuyên suốt tuyến đường này có rất ít nơi dừng chân. Không những thế, nhiều tài xế còn bị gấu tấn công ngay cả ban ngày khi đi qua đây. Với độ dài khoảng 160km, cao tốc Kolyma đi qua vùng phí đông hoang vắng của nước Nga là một trong những cung đường lạnh nhất thế giới, xuyên suốt tuyến đường này có rất ít nơi dừng chân. Không những thế, nhiều tài xế còn bị gấu tấn công ngay cả ban ngày khi đi qua đây. 12 cung đường đáng sợ nhất thế giới, số 5 nằm ở Việt Nam Cao tốc Kolyma còn được biết đến với một cái tên khác, “Road of Bones” (Con đường Xương). Hàng chục ngàn tù nhân đã chết trong quá trình làm đường và xương của họ được chôn dưới cao tốc này.

5. Đường mòn Hồ Chí Minh

 Đường mòn Hồ Chí Minh của Việt Nam cũng được Bussiness Insider đưa và danh sách những con đường đáng sợ nhất thế giới. Tuyến đường lịch sử này trải dài xuyên qua núi rừng và các cánh đồng gạo thuộc Việt Nam Lào và Campuchia, đây là mạng lưới giao thông, vận chuyển lương thực, vũ khí và binh lực chiến lược trong thời chiến. Đường mòn Hồ Chí Minh của Việt Nam cũng được Bussiness Insider đưa và danh sách những con đường đáng sợ nhất thế giới. Tuyến đường lịch sử này trải dài xuyên qua núi rừng và các cánh đồng gạo thuộc Việt Nam Lào và Campuchia, đây là mạng lưới giao thông, vận chuyển lương thực, vũ khí và binh lực chiến lược trong thời chiến. Đường mòn Hồ Chí Minh vẫn còn “lưu trữ khá nhiều tàn tích trong cuộc chiến. Đường mòn Hồ Chí Minh vẫn còn “lưu trữ” khá nhiều tàn tích trong cuộc chiến.

6. Death Road

 Tại Brazil có một cung đường được mệnh danh là Death Road. Đúng như cái tên, tuyến đường tử thần này cướp đi sinh mạng của gần 300 tài xế và những vận động viên xe đạp mỗi năm do họ té ngã từ dãy Andes xuống rừng mưa 3.300m bên dưới. Tại Brazil có một cung đường được mệnh danh là Death Road. Đúng như cái tên, tuyến đường tử thần này cướp đi sinh mạng của gần 300 tài xế và những vận động viên xe đạp mỗi năm do họ té ngã từ dãy Andes xuống rừng mưa 3.300m bên dưới. Con đường chỉ có một làn xe, một bên là vách núi, một bên là vực sâu, chực chờ lấy đi tính mạng của những người bên trên mỗi khi họ mất tập trung. Con đường chỉ có một làn xe, một bên là vách núi, một bên là vực sâu, chực chờ lấy đi tính mạng của những người bên trên mỗi khi họ mất tập trung.

7. Stelvio Pass

12 cung đường đáng sợ nhất thế giới, số 5 nằm ở Việt Nam Từng một thời là mốc phân cách giữa Ý và Đế quốc Áo-Hung, Stelvio Pass với độ dài 2800m là đoạn đường vượt núi uốn lượn như một con rắn đang trườn qua dãy Alpine. 12 cung đường đáng sợ nhất thế giới, số 5 nằm ở Việt Nam Stelvio Pass có độ dốc ấn tượng và có đến 48 khúc cua cùi chỏ, đoạn đường vượt này đã trở thành nơi thu hút các tay đua trên toàn thế giới đến thử sức.

8. US Route 550

 Được cư dân địa phương gọi bằng cái tên “sang chảnh là Cao tốc Triệu Đô (Million Dollar Highway). Con đường cao tốc tại Colorado có cái tên này vì từng có một “truyền thuyết kể rằng từ xưa, có một lữ khách đi qua con đường này và khi được hỏi có dám đi lại lần nữa không, người này bảo phải cho ông 1 triệu USD thì mới dám quay lại. Được cư dân địa phương gọi bằng cái tên “sang chảnh” là Cao tốc Triệu Đô (Million Dollar Highway). Con đường cao tốc tại Colorado có cái tên này vì từng có một “truyền thuyết” kể rằng từ xưa, có một lữ khách đi qua con đường này và khi được hỏi có dám đi lại lần nữa không, người này bảo phải cho ông 1 triệu USD thì mới dám quay lại. Cao tốc Triệu Đô có tên thật là US Route 550, đây là đoạn đường vượt núi dài 3000m, có rất nhiều vách núi nguy hiểm và các khúc cua gắt. Cao tốc Triệu Đô có tên thật là US Route 550, đây là đoạn đường vượt núi dài 3000m, có rất nhiều vách núi nguy hiểm và các khúc cua gắt.

9. Đường hầm Guoliang

 40 năm trước, quá mệt mỏi vì phải đi đường vòng, một nhóm dân làng Trung Quốc đã đào đường hầm Guoliang xuyên qua dãy núi Taihang. 40 năm trước, quá mệt mỏi vì phải đi đường vòng, một nhóm dân làng Trung Quốc đã đào đường hầm Guoliang xuyên qua dãy núi Taihang. 12 cung đường đáng sợ nhất thế giới, số 5 nằm ở Việt Nam Chỉ với 13 người, họ đã hoàn thành công trình này trong 5 năm, đoạn đường hần dài 1200m và khá hẹp chỉ đủ 1 chiếc xe chạy. 30 khung “cửa sổ” sẽ cho cánh tài xế cái nhìn ngoạn mục bên dưới vực.

10. Đường Luxor-al-Hurghada

 Bạn hãy thử tìm kiếm con đường Luxor-al-Hurghada tại Ai Cập trên Google thì sẽ nhận được kết quả đầu tiên là: “Nó có an toàn với du khách không?”. Thứ nguy hiểm của con đường này không nằm ở địa hình. Bạn hãy thử tìm kiếm con đường Luxor-al-Hurghada tại Ai Cập trên Google thì sẽ nhận được kết quả đầu tiên là: “Nó có an toàn với du khách không?”. Thứ nguy hiểm của con đường này không nằm ở địa hình. Con đường kết nối vùng Biển Đỏ và thành phố Luxor là địa điểm tập kết của nhiều băng cướp và khủng bố. Chúng thường tấn công các tay lái moto vào buổi tối. Con đường kết nối vùng Biển Đỏ và thành phố Luxor là địa điểm tập kết của nhiều băng cướp và khủng bố. Chúng thường tấn công các tay lái moto vào buổi tối.

11. Cao tốc Karakoram

 Cao tốc Karakoram là dự án được Trung Quốc phối hợp cới Pakistan xây dựng vào những năm 60. Đây là cao tốc cao nhất thế giới với điểm cao nhất là 4800m. Cao tốc Karakoram là dự án được Trung Quốc phối hợp cới Pakistan xây dựng vào những năm 60. Đây là cao tốc cao nhất thế giới với điểm cao nhất là 4800m. Gần 900 công nhân đã tử nạn khi xây dựng tuyến đường từng được coi là “kỳ quan thế giới thứ tám này. Gần 900 công nhân đã tử nạn khi xây dựng tuyến đường từng được coi là “kỳ quan thế giới thứ tám” này.

12. Đại lộ Commonwealth

 Có nickname là “Cao tốc sát thủ, Đại lộ Commonwealth ở Thái Lan là nơi xảy ra từ 3-5 vụ tai nạn mỗi ngày. Có nickname là “Cao tốc sát thủ”, Đại lộ Commonwealth ở Thái Lan là nơi xảy ra từ 3-5 vụ tai nạn mỗi ngày. 12 cung đường đáng sợ nhất thế giới, số 5 nằm ở Việt Nam Với độ dài 12km, con đường toạ lạc ngay thành phố này có đến 18 làn xe và nhiều đoạn, lái xe phải đổi làn một các rất nguy hiểm giữa dòng xe cộ đông đúc. Tham khảo: BusinessInsider
 • Thích
 • ·
 • Trả lời
 • ·
 • Trả lời
 • {{comment.comment_time}}
Edit

View more comment

 • ·
 • Trả lời
 • {{comment_children.comment_time}}

Streetfighter của TFXHanoi phấn khích cùng tham dự đại hội Exciter Thái Nguyên

10 cung đường Việt tuyệt đẹp cho tín đồ môtô PKL

Nín thở trước vẻ đẹp ngây thơ khi đi qua cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam

Đèo miền Bắc: 10 cung đường đèo mơ ước của mọi phượt thủ

Những chuyến đi ' PHƯỢT ' ... để trải nghiệm hay chạy trốn ?

76 ngày đi bộ từ Bắc vào Nam, ông cụ 65 tuổi vẫn "giá mà dài thêm vài trăm km nữa"

12 điểm du lịch nên đến ít nhất một lần trong đời

Tìm chốn bình yên trên vùng cao Phan Dũng, Bình Thuận

Pờ Ma Lung (Bạch Mộc Lương) – Hành trình tìm tên cho núi

Những trải nghiệm nên có của 1 dân phượt đích thực

“Hot girl” đưa 2 chú chó đi phượt khắp mọi nơi

Kiểu sống “du mục” thời kỹ thuật số: Laptop trong tay, bốn bể là nhà

Tuyến đường xuyên lục địa Á - Âu phượt thủ thường theo đuổi

Những con đèo đẹp nhất Việt Nam cho dân phượt

Cặp phượt thủ bên nhau 5 năm chưa một lần tỏ tình

Mẹ đơn thân cùng con trai 4 tuổi phượt trên xe Minsk gây thích thú

Lịch trình phượt Tây Bắc 5 ngày: Chỉ 3,5 triệu mà khám phá mê mệt

Anh Tây đẹp trai “chạy xe ôm” kiếm tiền để Phượt

5 điểm đến mới nổi ở Đà Lạt được nhiều du khách check in

Quán trà Đà Lạt để khách tự trả tiền khi chủ đi vắng

Nữ Phượt thủ 17 tuổi “độc hành” Hà Giang

Những lý do phải Xuyên Việt trước tuổi 22

Hướng dẫn đi cung đường biển đẹp nhất Việt Nam

Đừng 'chết ngất' ở Cô Tô!

Quảng Ninh

Ngày hè trên miền sơn cước Mù Cang Chải

Việt Nam vào top quốc gia phát triển du lịch nhanh nhất thế giới

Cung đường xuyên Việt đẹp mê ly, rất ít dấu chân phượt thủ

Những cung đường ven biển cho chuyến đi phượt dịp Tết

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát tuyến du lịch đi bộ mạo hiểm, khám phá dài hơn 3km trên đỉnh núi Chiêu Lầu Thi

Duha’s Homestay Đà Nẵng: Độc nhất vô nhị thiên đường Vintage sống ảo